Nhân Dân Thôn 2 hưởng ứng phong trào hiến đất mở rộng đường trong xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 29/11/2022 (GMT+7)

Nhân Dân Thôn 2 hưởng ứng phong trào hiến đất mở rộng đường

trong xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ xuyên suốt, trọng tâm, lâu dài và mục tiêu cần đạt đến là rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, mọi người dân được thụ hưởng mức sống cao hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. Ý thức được điều đó cán bộ và nhân dân thôn 2 đang chung tay, chung sức để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, khang trang. Để lại cho thế hệ đời sau có một môi trường sống trong lành, thân thiện, lịch sự, giàu mạnh về kinh tế, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao.

Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, thôn 2 đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn tự nguyện hiến đất, cũng như góp sức đóng góp ngày công làm đường, mở rộng đường nông thôn.

thôn 2.2.jpg

Nhân dân tích cực hiến đất mở đường

Trong thời gian 2 năm vừa qua tình hình dịch bệnh đã kéo theo, kinh tế của nhân dân có phần khó khăn. Nhưng với tinh thần hướng đến lợi ích chung nên người dân trong thôn vẫn đồng lòng chung sức hiến đất mở rộng đường. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, 19 hộ dân sống tại xóm từ nhà Anh Dương Tần đến nhà ông Được, đây là ngõ xóm gần như có con đường hẹp nhất trong thôn, 10 hộ trong xóm đã tự nguyện hiến hơn 206 m2 đất, các hộ chủ động tháo dỡ hàng rào và các công trình kiến trúc trên đất để mở rộng mặt đường.Theo đó, mặt đường sẽ được mở rộng lên 3m đạt tiêu chí đường ngõ xóm. 9 hộ còn lại trong xóm không hiến đất thì đóng góp kinh phí để xây dựng tường rào, đổ đường bê tông số tiền đóng góp lên đến 10 triệu đồng/ hộ.

thôn 2.1.jpg
Khởi công mở rộng đường

Có được kết quả trên thônđã huy động cả cấp ủy, chi hội vào cuộc cùng sự đồng lòng của khu dân cư. Trước hết là làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu cao nhất của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Từ đó vận động mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới với phương châm "Dân biết - Dân bàn - Dân làm - Dân kiểm tra và Dân hưởng thụ".

Thôn 2 đang phấn đấu thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu và tiếp tục phát động các ngõ xóm khác hiến đất mở đường.

thôn 2.3.jpg Khởi công mở rộng đường

Cùng với sự chung tay, góp sức của cộng đồng, thông qua việc hiến đất làm đường giao thông của các hộ dân trên địa bàn đã mang lại hiệu quả thiết thực. Con đường mới được mở ra, không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Lê dịu

Đăng lúc: 29/11/2022 (GMT+7)

Nhân Dân Thôn 2 hưởng ứng phong trào hiến đất mở rộng đường

trong xây dựng nông thôn mới