THÔNG BÁO Về việc đôn đốc cấp uỷ các thôn tập trung tuyên truyền vận động Nhân dân làm vụ đông năm 2023- 2024;

Đăng lúc: 10/09/2023 (GMT+7)

Căn cứ vào PASX số: 328/PA-UBND của UBND xã Thiệu Giang, ngày 28/8/2023 về Phương án sản xuất vụ Đông năm 2023-2024;

z4767109024299_3e42d30a8aea2b58049d656c1d6d0376.jpg

Vụ Đông là vụ sản xuất có thời gian ngắn, sản phẩm đa dạng, thị trường tiêu thụ ổn định, là vụ tạo ra sản lượng nông sản lớn, giá trị cao, có thể trồng nhiều loại cây khác nhau. Sản xuất vụ đông sẽ nâng cao hệ số sử dụng đất, tăng giá trị sản xuất diện tích đất canh tác. Bên cạnh đó, sản xuất vụ đông sẽ giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, tạo việc làm, tránh lãng phí thời gian lao động dư thừa cho người dân nông thôn. Xác định được tầm quan trọng và lợi ích của việc trồng cây vụ đông, trong những năm qua từ huyện đến xã luôn quan tâm hỗ trợ cho người dân sản xuất vụ đông nên đã ban hành nhiều cơ chế chính sách khuyến khích tạo đà mở rộng cho nhân dân tham gia sản xuất vụ đông.

Hiện nay trên địa bàn xã Thiệu Giang, nhân dân đã gieo trồng được 11ha cây ngô, cây khoai lang 1ha, cây ớt 1,45ha, rau màu các loại 2ha. Diện tích vụ đông các thôn làm rất thấp so với huyện và xã giao.

UBND xã đề nghị cấp uỷ thôn tăng cường tuyên truyền, động viên nhân dân tăng cường tham gia trồng các loại cây rau màu mang lại hiệu quả kinh tế cao như: cà chua, hành, tỏi, bắp cải, xu hào, súp lơ, bầu, bí.. các loại.

Thưa bà con nhân dân trong toàn xã, triển khai và tổ chức thực hiện sản xuất vụ Đông là nhiệm vụ trọng tâm của những tháng cuối năm 2023. Sản xuất vụ đông sẽ giải quyết được việc làm thời vụ, mang lại thu nhập cao cho người dân nông thôn lúc rảnh rỗi góp phầngiảm nghèo bền vững cho nhân dân. Để thực hiện tốt vụ đông năm 2023-2024đòi hỏi các cấp uỷ đảng,các nghành, đoàn thể như hội Nông dân, Hội Phụ nữ, hội CCB, Đoàn Thanh niêncần tăng cường phối hợp, tuyên truyền, vận độngcác chi hội, hội viên, đoàn viên của hội mìnhtích cực tham gia phong trào sản xuất vụ Đông năm 2023 – 2024 để thu được hiệu quả kinh tế cao nhất, hoàn thành đạt chỉ tiêu, kế hoạch huyện giao.Mỗi hộ nông dân trong toàn xã cần chủ động tích cực tham gia trồng cây vụ đông để tăng nguồn thu nhập cho gia đình mìnhgóp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu các năm tiếp theo.

- Đề nghị HTXDV NN điều tiết nước cho cây ngô sinh trưởng và phát triển tốt, không để tình trạng cây ngô thiết nước khi khô hạn và ngấp úng khi có mưa lớn, để tạo thuận lợi cho nhân dân yên tâm và chăm sóc cây trồng vụ 2023 – 2024 đạt kết quả tốt nhất.
"Trịnh Hà"

Đăng lúc: 10/09/2023 (GMT+7)

z4767109024299_3e42d30a8aea2b58049d656c1d6d0376.jpg

"Trịnh Hà"