Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 17/4/2024, UBND huyện tổ chức kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Thiệu Tiến. Đồng chí Hoàng Trọng Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn; Tham gia còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND; Trưởng phòng: Tài chính - Kế hoạch; Nông nghiệp và PTNT; Tài nguyên và Môi trường; Văn hóa - Thông tin; Giáo dục và Đào tạo; Kinh tế và Hạ tầng; Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện.

Về phía xã Thiệu Tiến: các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy xã; trưởng các tổ chức chính trị xã hội cấp xã; công chức chuyên môn; các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các thôn

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra thực tế tại các thôn, xóm, cơ sở vật chất, thiết chế văn hoá để có đánh giá khách quan, toàn diện.

Đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện đã trao đổi trực tiếp với đồng chí trưởng thôn

Tiếp đó, Đoàn công tác đã có buổi làm việc trực tiếp tại Hội trường UBND xã Thiệu Tiến cùng các thành phần có liên quan của xã trong công tác xây dựng NTM.

Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND xã thiệu Tiến

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Thiệu Tiến đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - Xã hội, quốc phòng - An ninh, nhiệm vụ XD NTM đến ngày 15 tháng 4 năm 2024. Xã thường xuyên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện XDNTM năm 2023; Triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hàng tháng tổ chức hội nghị giao ban để triển khai nhiệm vụ cụ thể trong tuần, trong tháng. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của MTTQ, các đoàn thể chính trị và ởcác thôn tuyên truyền, vận động nhân dân ra sức thi đua thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, Thôn NTM kiểu mẫu. Thường xuyên đấu mối với cấp trên để cập nhật các văn bản, hướng dẫn thực hiện mới trong XDNTM.

Đồng chí chủ tịch UBND xã Thiệu Tiến báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM

Xã Thiệu Tiến đã đạt được 13/19 tiêu chí NTM nâng cao. Chưa đạt 6/19 tiêu chí: Giao thông; Nghèo đa chiều; Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Y tế; Môi trường; Chất lượng môi trường sống. Phấn đấu năm 2024 hoàn thành thêm 03 tiêu chí, nâng số tiêu chí hoàn thành đến hết năm 2024 là 16/19 tiêu chí(Tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí sô 14 về Y tế và Tiêu chí số 11 nghèo đa chiều).Tính đến nay xã Thiệu Tiến có 02/05 thôn đã đạt chuẩn NTM Kiểu mẫu: thôn Phúc Lộc 1, Quan Trung 2. Năm 2024 xã đăng ký thôn Quan Trung 1 đạt chuẩn NTM Kiểu mẫu vào tháng 9/2024. Các thôn còn lại: Phúc Lộc 2, Quan Trung 3 phấn đấu đạt 13/15 tiêu chí NTM Kiểu mẫu trong năm 2024. Phấn đấu năm 2024 đạt 15/19 tiêu chí xã NTM Nâng cao. Trong đó: 09 tiêu chí đã đạt, tiếp tục duy trì, rà soát, bổ sung và nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Đại diện phòng Văn hóa- Thông tin phát biểu đóng góp ý kiến

Đề nghị UBND huyện quan tâm, hỗ trợ nguồn kinh phí để xã xây dựng tuyến đường từ Kênh Nam đến đê Sông Chu. Chỉ đạo BQL dự án huyện phối hợp với địa phương sớm thực hiện các bước quy trình thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án điểm dân cư Nhã Cua để đấu giá đất ở trong năm 2024. Bố trí nguôn kinh phí hỗ trợ xây dựng mới, tu sửa các phòng học và mua sắm trang thiết bị cơ sở vật chất dạy học.

Đại diện Phòng giao dục-đào tạo phát biểu

Tại buổi làm việc, các phòng, ban, đơn vị của huyện đã tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến phân tích làm rõ mặt hạn chế mà xã cần khắc phục để về đích NTM nâng cao trong năm 2025. Đặc biệt nhất là tiêu chí cảnh quan môi trường chưa có điểm nhấn, chưa sáng- xanh-sạch-đẹp.

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trọng Cường kết luận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trọng Cường, yêu cầu xã Thiệu Tiến cần tập trung cao độ, huy động mọi nguồn lực vào công tác chính trị quan trọng này. Thiệu Tiến là đơn vị luôn nằm trong tốp dẫn đầu của huyện trong nhiều năm về trước, tuy nhiên đến nay cần nhìn nhận khách quan để đánh giá thực chất, các phong trào không còn sôi nổi, tiến độ phát triển chậm hơn so với các xã lân cận.

Đồng chí yêu cầu,cấp uỷ chính quyền xã chỉnh đốn lại công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bố trí sắp xếp công việc, điều chỉnh kế hoạch, có lộ trình cụ thể đặc biệt các tiêu chí lớn, quan trọng. Phân công rõ người, rõ việc, giao nhiệm vụ gắn với trách nhiệm. Tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ mục đích của quá trình NTM là phục vụ nhân dân, dân là chủ. Đặc biệt quan tâm tới công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan tạo điểm nhấn. Văn phòng điều phối NTM huyện cùng xã rà soát lại toàn bộ các tiêu chí, phân công cụ thể công việc, rõ mốc thời gian hoàn thành từng tiêu chí, hoàn thành kế hoạch cụ thể trong tháng 4 trình chủ tịch UBND huyện. Chậm nhất trong quý I năm 2025, Thiệu Tiến hoàn thành về đích NTM nâng cao.
Huyền Phạm
Nguồn:Đồng chí Hoàng Trọng Cường - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Thiệu Tiến.- (thanhhoa.gov.vn)

Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các thôn

Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND xã thiệu Tiến

Đồng chí chủ tịch UBND xã Thiệu Tiến báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng NTM

Đại diện phòng Văn hóa- Thông tin phát biểu đóng góp ý kiến

Đại diện Phòng giao dục-đào tạo phát biểu

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trọng Cường kết luận.

Huyền Phạm