BÀI TUYÊN TRUYỀN Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm mùa tết Trung Thu

Đăng lúc: 13/09/2024 (GMT+7)
100%

BÀI TUYÊN TRUYỀN Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm mùa tết Trung Thu

Phòng chống ngộ độc thực phẩm tết Trung Thu
Hàng năm vào dịp tết trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu trên thị trường là rất lớn với nhiều mẫu mã, chủng loại bánh khác nhau, nhiều cơ sở tham gia sản xuất mặt hàng bánh trung thu trong đó cơ sở sản xuất bánh trung thu gia truyền, nhỏ lẻ cũng chiếm tye lệ lớn, đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm .Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
z3699515508957_958ceb010961d0f8e43e3c5fdaa9e17e.jpg
z3699515550383_891a2b8c94abf54ecb3a724fe63eba83.jpg
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung người tiêu dùngnên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
BẢO QUẢN TP3.jpg
BẢO QUẢN TP 5.jpg
Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn;
Thực hiện ăn chín uống chín;
Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải đun nấu lại;
Rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm;
Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm ốc, quá hạn;
Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.
ATTP TRẠI HÈ.jpg
ATTP đám 4.jpg
Như vậy Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình, cho gia đình, người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác,không ngày sản xuất và không hạn sử dụng. đề nghị toàn thể nhân dân trên địa bàn xã cần tuân thủ nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm khi sản xuất, chế biến.
VH -XH

BÀI TUYÊN TRUYỀN Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm mùa tết Trung Thu

Đăng lúc: 13/09/2024 (GMT+7)
100%

BÀI TUYÊN TRUYỀN Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm mùa tết Trung Thu

Phòng chống ngộ độc thực phẩm tết Trung Thu
Hàng năm vào dịp tết trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu trên thị trường là rất lớn với nhiều mẫu mã, chủng loại bánh khác nhau, nhiều cơ sở tham gia sản xuất mặt hàng bánh trung thu trong đó cơ sở sản xuất bánh trung thu gia truyền, nhỏ lẻ cũng chiếm tye lệ lớn, đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm .Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
z3699515508957_958ceb010961d0f8e43e3c5fdaa9e17e.jpg
z3699515550383_891a2b8c94abf54ecb3a724fe63eba83.jpg
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung người tiêu dùngnên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
BẢO QUẢN TP3.jpg
BẢO QUẢN TP 5.jpg
Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn;
Thực hiện ăn chín uống chín;
Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải đun nấu lại;
Rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm;
Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm ốc, quá hạn;
Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.
ATTP TRẠI HÈ.jpg
ATTP đám 4.jpg
Như vậy Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình, cho gia đình, người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác,không ngày sản xuất và không hạn sử dụng. đề nghị toàn thể nhân dân trên địa bàn xã cần tuân thủ nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm khi sản xuất, chế biến.
VH -XH
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
 

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT