Ban Chỉ đạo 35 huyện sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2024

Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 16/4/2024, Ban chỉ đạo 35 huyện Thiệu Hoá đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2024. Đồng chí Đỗ Thế Bằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã báo cáo công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng đấu tranh của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm quý 1, nhiệm vụ quý 2/2024.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Nguyễn Thị Hà trình bày báo cáo

Quý 1/2024, BCĐ 35 huyện Thiệu Hoá đã tích cực tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; phối hợp tham mưu đưa chuyên đề bảo vệnền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới vào chương trình giảng dạy tại các lớp cập nhật và bồi dưỡng lý luận chính trị cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đỗ Ngọc Luân, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

BCĐ 35 cấp huyện đã giải quyết các vấn đề nổi cộm, đột xuất, phát sinh. Cộng tác viên dư luận xã hội từ huyện đến cơ sở đã đăng tải những bài viết đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc của những trang, địa chỉ uy tín, thành lập các nhóm, hội trên mạng xã hội để đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch. Phối hợp chỉ đạo tăng cường công tác quản lý lĩnh vực báo chí, văn hoá văn nghệ, thông tin điện tử, nhất là trước những sự kiện, những vấn đề nhạy cảm nhằm ngăn chặn các biểu hiện lệch lạc ảnh hưởng đến tình hình chung. Ngăn chặn, vô hiệu hóa các trang Web, blog, fanpage, group, tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin sai trái.

Đồng chí Hoàng Văn Lực, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị

Chỉ đạo Trung tâm VHTT-TDTT huyện tăng cường viết tin bài tuyên truyền phản ánh âm mưu, thủ đoạn mà các thế lực thù địch sử dụng trong chiến lược "diễn biến hòa bình" để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận biết và nhận thức được đúng sai, đồng thời chủ động đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc, bịa đặt.

BCĐ 35 huyện phối hợp với các cấp các ngành tuyên truyền tốt các sự kiện quan trọng của quê hương đất nước. Cũng cố vững chắc khối đại đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên. Tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan làm tốt công tác đấu tranh, xử lý thông tin xấu độc trên mạng xã hội, tuyên truyền, đăng tải, chia sẻ các thông tin tích cực trên mạng xã hội có liên quan đến việc chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước

Phó trưởng Công an huyện Hoàng Hoài Nam phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Thế Bằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: Tình hình quý 2/2024 vẫn có những khó khăn nhất định, đặc biệt là công tác nhân sự trước Đại hội sẽ có nhiều dư luận trái chiều; tình trạng nợ lương tại bệnh viện đa khoa Đại An... Do đó, đề nghị thành viên BCĐ 35 cần bám sát, nắm chắc tình hình đời sống người lao động. LĐLĐ huyện chỉ đạo công đoàn các cơ quan, doanh nghiệp cần bảo vệ quyền lợi của công nhân, người lao động. Phối hợp với Công an và các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tránh các hành vi lừa đảo. Ngành giáo dục quan tâm công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên.

Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Đỗ Thế Bằng kết luận hội nghị

Nắm bắt thường xuyên tình hình dư luận trong nhân dân, đặc biệt là dư luận của nhân dân đối với các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước. Ngành công an, quân sự, Phòng Văn hoá phối hợp quản lý, giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm, đăng tải thông tin sai sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước… góp phần ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Đại biểu dự hội nghị

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Nguyễn Thị Hà trình bày báo cáo