Huyện Thiệu Hoá tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, năm 2024

Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự Hội thi

24 đội tham gia hội thi

Sáng ngày 15/4,2024, tại sân vận động của huyện. Ủy ban nhân dân huyện Thiệu Hoá tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện năm 2004. Tham dự hội thi có các đồng chí Lê Việt Hùng, PhóTrưởng phòng PC07, Công an tỉnh, Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban chỉ đạo hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

Đ/C Nguyễn Ngọc Hiểu, PCT UBND huyện khai mạc Hội thi

Đ/C Nguyễn Ngọc Hiểu, PCT UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy huyện Thiệu Hoá có gần 200 thành viên đến từ 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Mỗi đội thi gồm 8 thành viên, các đội thi phải trải qua hai phần thi: lý thuyết và phần thi thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp các nội dung kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đối với phần thi thực hành các đội trực tiếp tham gia thi với nội dung chữa cháy; kỷ năng sử dụng công cụ chức cháy, bình cứu hoả; cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuấ,t kinh doanh, kỷ năng thoát hiểm trong đám cháy, kỷ năng sơ cứu...những kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đây cũng chính là kiến thức quan trọng để các thành viên tổ liên gia ứng dụng vào các tình huống sự cố cháy nổ có thể xảy ra tại gia đình và trong khu dân cư.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy do huyện Thiệu Hoá tổ chức nhằm phổ biến rộng rãi trong cán bộ và nhân dân về ý thức biện pháp phòng cháy, kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn. Bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tại các địa phương đi vào thực chất. Đây cũng là dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ, kiến thức, kỷ năng thực hành, xử lý tình huống về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Từ đó có những kinh nghiệm cần thiết ở nơi cư trú, phát huyhiệu quả phương châm “ bốn tại chổ” trong việc xử lý các tình huống khi xảy ra tại các khu dân cư.

Với tinh thần làm việc khách quan, công tâm của trọng tài. Ban Tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho đội thi đến từ xã Thiệu Trung; giải nhì thuộc xã Thiệu Hợp; giải ba dành cho xã Thiệu Phúc; giải khuyến khích gồm xã Thiệu quang và thị trấn Hậu Hiền.

Phát biểu tại Hội thi, Thượng tá Nguyễn ViếtThuận, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện yêu cầu sau Hội thi các cơquan, đơn vị, đoanh nghiệp, tổ liên gia về an toàn PCCC trên địa bàn huyện tiếp tục quân tâm, chăm lo, đầu tư hơn nữa đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH. Tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện công tác PCCC thuộc thẩm quyền để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đồng thời, luôn đảm bảo sẵn sàng về lực lượng, phương tiện xử lý kịp thời sự cố cháy, nổ xãy ra, cứu người, cứu nạn ngay từ khi mới phát sinh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác PCCC và CNCH. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của Ban Chỉ đạo các cấp, người đứng đầu và phát huy vai trò của lực lượng PCCC mạnh về tổ chức, vững về nghiệp vụ. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, nhất là lực lượng cảnh sát PCCC và lực lượng dân phòng, các tổ liên ra an toàn PCCC đáp ứng yêu cầu đạt ra.

Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự Hội thi

24 đội tham gia hội thi