Huyện Thiệu Hoá tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023

Đăng lúc: 08/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 7/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Bùi Văn Trung, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.
Đại biểu dự hội nghị
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chính quyền cáccấp, cácngành trong huyện đã quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác quân sự - quốc phòng địa phương, đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi 184 công dân nhập ngũ,đạt 100% chỉ tiêu giao,đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật.
Thượng tá Lê Vinh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện khai mạc hội nghị
Chỉ đạo các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ tổ chức củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đúng quy định. Tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo thống nhất, đồng bộ; đảm bảo hoạt động tác chiến của bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên. Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Thượng Tá Cao Văn Vinh, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ QS-QP năm 2023
Chỉ đạo, hướng dẫn 6 xã tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ, 3 xã diễn tập PCTT và TKCN, đạt yêu cầu và an toàn tuyệt đối. Triển khai sâu rộng, lan toả phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào chung sức xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; hướng dẫn hồ sơ xét duyệt đề nghị công nhận tiêu chí quốc phòng, an ninh các xã NTM nâng cao, kiểu mẫu. Ủng hộ ngày công xây dựng NTM cho 4 xã với số tiền 40 triệu đồng.
Toàn cảnh hội nghị
Quan tâm xây dựng đơn vị VMTD “mẫu mực tiêu biểu”; xây dựng QCDC; duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt nề nếp sinh hoạt; học tập, kỷ luật quân đội. Công tác quản lý vũ khí,trang bị, quân trang theo quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tích cực đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khó khăn trong triển khai công tác quốc phòng, quân sự tại địa phương năm 2023, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.
Thượng tá Bùi Văn Trung, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Bùi Văn Trung, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Thiệu Hoá đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương trong năm qua, đồng thời đề nghị trong năm 2024 lực lượng vũ trang huyện Thiệu Hoá thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.Trong đó, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo phát huy sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không để xảy ra bị động bất ngờ.
Chuẩn bị tốt công tác diễn tập KVPT. Tham mưu cho Huyện bố trí đất xây dựng nhà làm việc cho BCH xã, thị trấn.Quan tâm đầu tư xây dựng đường hầm chiến đấu của huyện. Làm tốt các bước công tác tuyển quân, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024. Chỉ đạo tổ chức thành lập chi bộ quân sự xã, thị trấn. Xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập QĐND VN
Đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thông tin đến hội nghị tình hình kinh tế, xã hội của huyện Thiệu Hoá năm 2023
Cũng tại hội nghị đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thông tin khái quát những điểm sáng trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện Thiệu Hoá trong năm 2023; đánh giá cao vai trò công tác quân sự, quốc phòng đối với kết quả phát triên kinh tế, xã hội của huyện nhà. Đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần cụ thế hoá các nhiệm vụ, mục tiêu của huyện đối với nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng, góp phần giữ vững an ninh chính trị và phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương.
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện
Huyện Thiệu Hoá tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023- (thanhhoa.gov.vn)

Huyện Thiệu Hoá tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2023