An Toàn Thực Phẩm trước cổng trường

Đăng lúc: 03/01/2024 (GMT+7)
100%

An Toàn Thực Phẩm trước cổng trường

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là nỗi lo của mọi người dân. Khi cả xã hội đang quyết liệt đấu tranh với vấn nạn “thực phẩm bẩn” len lỏi vào bữa cơm của mỗi gia đình, thì nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn luôn hiện hữu ngay trước các cổng trường học. Song việc ngăn chặn, loại bỏ những đồ ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề khó khăn.

Thăm các trường học trên địa bàn xã, trước khi vào học, giờ ra chơi hay khi tan học, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh học sinh mua đồ ăn, thức uống vặt, đồ ăn được bày bán đủ các món ăn và các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Điểm chung của các thực phẩm ăn nhanh, ăn vặt của học sinh là màu sắc bắt mắt, mùi vị hấp dẫn, chi phí rẻ… nên được học sinh ưa thích. Đa phần các nguyên liệu để chế biến ra các món ăn vặt đó đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thế nhưng, những món ăn 3 không (không nguồn gốc, không xuất xứ, không hạn sử dụng) vẫn cuốn hút học sinh và trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của thế hệ tương lai.

8167c015d4777f292666.jpg

Nhiều phụ huynh lo ngại trước tình trạng thực phẩm đang bày bán tại các cổng trường bởi các em học sinh còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức đầy đủ các yêu cầu về việc đảm bảo VSATTP mà chỉ cần đẹp, rẻ tiền là đổ xô mua. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều phụ huynh do chưa có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, và cũng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sản phẩm thấy con, cháu mình thích là mua cho các cháu ăn, kết hợp với tâm lý lứa tuổi thích tụ tập bạn bè, thích các đồ ăn vặt nên việc tìm hiểu các thông tin về chất lượng sản phẩm cũng như vấn đề VSATTP gần như không có.
dd640e791a1bb145e80a.jpg
Để hạn chế tình trạng học sinh mua thực phẩm từ các quán hàng hàng không đảm bảo an toàn, nên trường THCS, trường tiểu học đã thực hiện việc đóng cổng trường giờ ra chơi, không cho học sinh ra ngoài mua đồ ăn vặt, cấm ăn quà trước cổng trường và không cho học sinh đem đồ ăn vặt vào trường; đồng thời tuyên truyền cho các em về kiến thức an toàn thực phẩm, phổ biến đến học sinh và các bậc phụ huynh ngay từ đầu năm học. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của xã cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý các điểm bán đồ ăn vặt tại cổng trường. Tuy nhiên tình trạng sau giờ tan học vẫn còn rất nhiều học sinh tụ tập mua quà vặt.
8c0b2b123f70942ecd61.jpg
Để giải quyết triệt để vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, cần sự chung tay vào cuộc của cả cộng đồng xã hội. Ngoài ra nhà trường và gia đình cần tăng cường giáo dục ý thức cho học sinh các dấu hiệu nhận biết để tránh xa mầm bệnh từ những thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
CC VH - XH

An Toàn Thực Phẩm trước cổng trường

Đăng lúc: 03/01/2024 (GMT+7)
100%

An Toàn Thực Phẩm trước cổng trường

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là nỗi lo của mọi người dân. Khi cả xã hội đang quyết liệt đấu tranh với vấn nạn “thực phẩm bẩn” len lỏi vào bữa cơm của mỗi gia đình, thì nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn luôn hiện hữu ngay trước các cổng trường học. Song việc ngăn chặn, loại bỏ những đồ ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề khó khăn.

Thăm các trường học trên địa bàn xã, trước khi vào học, giờ ra chơi hay khi tan học, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh học sinh mua đồ ăn, thức uống vặt, đồ ăn được bày bán đủ các món ăn và các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Điểm chung của các thực phẩm ăn nhanh, ăn vặt của học sinh là màu sắc bắt mắt, mùi vị hấp dẫn, chi phí rẻ… nên được học sinh ưa thích. Đa phần các nguyên liệu để chế biến ra các món ăn vặt đó đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thế nhưng, những món ăn 3 không (không nguồn gốc, không xuất xứ, không hạn sử dụng) vẫn cuốn hút học sinh và trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của thế hệ tương lai.

8167c015d4777f292666.jpg

Nhiều phụ huynh lo ngại trước tình trạng thực phẩm đang bày bán tại các cổng trường bởi các em học sinh còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức đầy đủ các yêu cầu về việc đảm bảo VSATTP mà chỉ cần đẹp, rẻ tiền là đổ xô mua. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều phụ huynh do chưa có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, và cũng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sản phẩm thấy con, cháu mình thích là mua cho các cháu ăn, kết hợp với tâm lý lứa tuổi thích tụ tập bạn bè, thích các đồ ăn vặt nên việc tìm hiểu các thông tin về chất lượng sản phẩm cũng như vấn đề VSATTP gần như không có.
dd640e791a1bb145e80a.jpg
Để hạn chế tình trạng học sinh mua thực phẩm từ các quán hàng hàng không đảm bảo an toàn, nên trường THCS, trường tiểu học đã thực hiện việc đóng cổng trường giờ ra chơi, không cho học sinh ra ngoài mua đồ ăn vặt, cấm ăn quà trước cổng trường và không cho học sinh đem đồ ăn vặt vào trường; đồng thời tuyên truyền cho các em về kiến thức an toàn thực phẩm, phổ biến đến học sinh và các bậc phụ huynh ngay từ đầu năm học. Bên cạnh đó, các ngành chức năng của xã cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý các điểm bán đồ ăn vặt tại cổng trường. Tuy nhiên tình trạng sau giờ tan học vẫn còn rất nhiều học sinh tụ tập mua quà vặt.
8c0b2b123f70942ecd61.jpg
Để giải quyết triệt để vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, cần sự chung tay vào cuộc của cả cộng đồng xã hội. Ngoài ra nhà trường và gia đình cần tăng cường giáo dục ý thức cho học sinh các dấu hiệu nhận biết để tránh xa mầm bệnh từ những thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
CC VH - XH
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
 

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT