HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Đăng lúc: 21/03/2024 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN
HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.
4d4948ecfe4c52120b5d.jpg
Những năm qua, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày một lan tỏa trong cộng đồng, trở thành nét đẹp văn hóa từ mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và của toàn xã hội, chúng ta hãy tìm hiểu và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; những ai đã tham gia hiến máu tình nguyện dù chỉ một lần hãy là một tuyên truyền viên tích cực nhất cho phong trào hiến máu tình nguyện; tuyên truyền, vận động những người thân, những người xung quanh mình đến với hoạt động hiến máu tình nguyện.
1eb0ef6359c3f59dacd2.jpg
Hiến máu tình nguyện có sự hướng dẫn của thầy thuốc không có hại cho sức khỏe.
Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận. Người hiến máu là người hoàn toàn tự nguyện, có đầy đủ sức khỏe, không có tiền căn bệnh, cân nặng 45kg trở lên, đủ tuổi từ 18 đến 60 tuổi đối với nam được hiến tối đa 4 lần trong một năm, từ 18 đến 55 tuổi đối với nữ được hiến tối đa 3 lần trong một năm.
Những người bị viêm gan, huyết áp thấp và huyết áp cao đều không được tham gia hiến máu. Phụ nữ đang có thai, đang cho con bú tạm hoãn hiến máu.
Đêm trước khi tham gia hiến máu cần được nghỉ ngơi, không nên thức quá khuya, tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia…Cần ăn sáng đầy đủ trước khi hiến máu (tránh ăn thịt heo nhiều mỡ, lòng trắng trứng), uống nhiều nước trà chanh đường. Như vậy sẽ làm giảm bớt một số cảm giác có thể có sau khi hiến máu.
Trong ngày đi hiến máu nên hạn chế uống rượu, bia; không nên lao động nặng trong hai ngày sau khi hiến máu..
Sáng ngày 23 tháng 03 năm 2024 Đoàn Hiến máu tình nguyện xã Thiệu Giang tham gia hiến máu tình nguyện huyện.
Với tấm lòng nhân ái “thương người như thể thương thân” của người Việt Nam ta, nếu chúng ta thực sự khỏe mạnh xin đừng ngần ngại, hãy bớt một chút thời gian quý báu của mình để đăng ký tên tại Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyên xã Thiệu Giang để tham gia hiến máu cứu người.
b5e95300e5a049fe10b1.jpg
Thời gian đăng ký từ ngày 21 đến chiều ngày 22 tháng 3 năm 2024.
Tình nguyện viên hiến máu có thể đăng kí liên hệ:

+ Đ/c Lê Đình Cường – P.Chủ tịch xã Thiệu Giang – ĐT 0989267412
+ Đ/c Hoàng Thị Hằng – CT Hội chữ thập đỏ xã Thiệu Giang – ĐT 0379491609
+ Đ/c Nguyễn Văn Trường – Bí thư đoàn xã Thiệu Giang – ĐT 0961452234
CC - VHXH

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Đăng lúc: 21/03/2024 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

4d4948ecfe4c52120b5d.jpg
1eb0ef6359c3f59dacd2.jpg
Hiến máu tình nguyện có sự hướng dẫn của thầy thuốc không có hại cho sức khỏe.
b5e95300e5a049fe10b1.jpg
Thời gian đăng ký từ ngày 21 đến chiều ngày 22 tháng 3 năm 2024.
Tình nguyện viên hiến máu có thể đăng kí liên hệ:

+ Đ/c Lê Đình Cường – P.Chủ tịch xã Thiệu Giang – ĐT 0989267412
+ Đ/c Hoàng Thị Hằng – CT Hội chữ thập đỏ xã Thiệu Giang – ĐT 0379491609