AN TOÀN THỰC PHẨM
Đăng lúc: 28/11/2023 (GMT+7)
AN TOÀN THỰC PHẨM
BÀI TUYÊN TRUYỀN
Các quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Các quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Kính thưa : toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã!
Nghị định 15/2018 ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều thi hành Luật An toàn thực phẩm, trong đó quy định rõ các điều kiện về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, cụ thể:
Điều 34. Truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn
Khi phát hiện sản phẩm thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh không bảo đảm an toàn hoặc khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải có trách nhiệm thực hiện việc truy xuất nguồn gốc theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 54 Luật an toàn thực phẩm.
Điều 35. Thực hiện việc truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn
1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải lưu trữ các thông tin liên quan đến nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm và khách hàng trong trường hợp khách hàng đã mua sản phẩm đó thông qua hợp đồng, sổ sách ghi chép hoặc các phương thức khác để phục vụ việc truy xuất nguồn gốc. Các thông tin phục vụ truy xuất nguồn gốc bao gồm:
a) Tên, chủng loại sản phẩm đã mua, đã bán;
b) Ngày, tháng, năm, số lượng, khối lượng, số lô, số mẻ của sản phẩm (nếu có) đã mua, bán.
2. Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm đối với các sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
Trên đây là thông báo một số quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm để các hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn xã nắm được từ đó biết cách lựa chọn và tiêu dùng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo vệ được sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng góp phần tạo nên môi trường kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn tránh được những vụ ngộ độc thực phẩm sảy ra.
Điều 34. Truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn
Khi phát hiện sản phẩm thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh không bảo đảm an toàn hoặc khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải có trách nhiệm thực hiện việc truy xuất nguồn gốc theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 54 Luật an toàn thực phẩm.
Điều 35. Thực hiện việc truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn
1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải lưu trữ các thông tin liên quan đến nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm và khách hàng trong trường hợp khách hàng đã mua sản phẩm đó thông qua hợp đồng, sổ sách ghi chép hoặc các phương thức khác để phục vụ việc truy xuất nguồn gốc. Các thông tin phục vụ truy xuất nguồn gốc bao gồm:
a) Tên, chủng loại sản phẩm đã mua, đã bán;
b) Ngày, tháng, năm, số lượng, khối lượng, số lô, số mẻ của sản phẩm (nếu có) đã mua, bán.
2. Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm đối với các sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
Trên đây là thông báo một số quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm để các hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn xã nắm được từ đó biết cách lựa chọn và tiêu dùng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo vệ được sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng góp phần tạo nên môi trường kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn tránh được những vụ ngộ độc thực phẩm sảy ra.
Phụ trách: Lê Thị Dịu
Tin cùng chuyên mục
-
Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện các tiêu chí Chuyển đối số cấp huyện và Mô hình “3 Không” .
17/05/2024 16:53:22 -
LỄ RA QUÂN TRUYỀN THÔNG BHYT,BHXH TỰ NGUYỆN
17/05/2024 09:43:21 -
Liên đoàn Lao động huyện Thiệu Hoá phát động thi đua cao điểm, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
17/04/2024 16:14:41 -
KẾ HOẠCH CHI TIẾT Xây dựng gian hàng và Tổ chức Hội chợ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tại Lễ hội Đền thờ Lê Văn Hưu, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa
17/04/2024 15:59:43
AN TOÀN THỰC PHẨM
Đăng lúc: 28/11/2023 (GMT+7)
AN TOÀN THỰC PHẨM
BÀI TUYÊN TRUYỀN
Các quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Các quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Kính thưa : toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã!
Nghị định 15/2018 ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều thi hành Luật An toàn thực phẩm, trong đó quy định rõ các điều kiện về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, cụ thể:
Điều 34. Truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn
Khi phát hiện sản phẩm thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh không bảo đảm an toàn hoặc khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải có trách nhiệm thực hiện việc truy xuất nguồn gốc theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 54 Luật an toàn thực phẩm.
Điều 35. Thực hiện việc truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn
1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải lưu trữ các thông tin liên quan đến nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm và khách hàng trong trường hợp khách hàng đã mua sản phẩm đó thông qua hợp đồng, sổ sách ghi chép hoặc các phương thức khác để phục vụ việc truy xuất nguồn gốc. Các thông tin phục vụ truy xuất nguồn gốc bao gồm:
a) Tên, chủng loại sản phẩm đã mua, đã bán;
b) Ngày, tháng, năm, số lượng, khối lượng, số lô, số mẻ của sản phẩm (nếu có) đã mua, bán.
2. Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm đối với các sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
Trên đây là thông báo một số quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm để các hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn xã nắm được từ đó biết cách lựa chọn và tiêu dùng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo vệ được sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng góp phần tạo nên môi trường kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn tránh được những vụ ngộ độc thực phẩm sảy ra.
Điều 34. Truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn
Khi phát hiện sản phẩm thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh không bảo đảm an toàn hoặc khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải có trách nhiệm thực hiện việc truy xuất nguồn gốc theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 54 Luật an toàn thực phẩm.
Điều 35. Thực hiện việc truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm không bảo đảm an toàn
1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phải lưu trữ các thông tin liên quan đến nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm và khách hàng trong trường hợp khách hàng đã mua sản phẩm đó thông qua hợp đồng, sổ sách ghi chép hoặc các phương thức khác để phục vụ việc truy xuất nguồn gốc. Các thông tin phục vụ truy xuất nguồn gốc bao gồm:
a) Tên, chủng loại sản phẩm đã mua, đã bán;
b) Ngày, tháng, năm, số lượng, khối lượng, số lô, số mẻ của sản phẩm (nếu có) đã mua, bán.
2. Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm đối với các sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
Trên đây là thông báo một số quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm để các hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn xã nắm được từ đó biết cách lựa chọn và tiêu dùng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo vệ được sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng góp phần tạo nên môi trường kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn tránh được những vụ ngộ độc thực phẩm sảy ra.
Phụ trách: Lê Thị Dịu
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)