THÔNG BÁO TỔ CHỨC HỘI QUÂN HÈ NĂM 2024

Đăng lúc: 09/08/2024 (GMT+7)

THÔNG BÁO TỔ CHỨC HỘI QUÂN HÈ NĂM 2024

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước với các hoạt động diễn ra trong dịp hè năm 2024. Để thiếu nhi có những ngày hè vui khỏe, bổ ích, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động sinh hoạt, vui chơi thiết thực, thu hút đông đảo thiếu nhi trong toàn thị xã tham gia. Hội quân là nét đẹp truyền thống, là sân chơi bổ ích dành cho thiếu niên, nhi đồng và được sự thống nhất trong công tác, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, từ thị xã đến thôn.

Hội trại hè nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho đội viên, thiếu niên, nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống, cũng như quan tâm, chia sẻ với những người thân, bạn bè, những người có hoàn cảnh khó khăn. Tạo một môi trường năng động, một không gian giải trí lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi. Đặc biệt, là giáo dục lòng tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc, ý thức tổ chức kỷ luật. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho thanh thiếu niên nhi đồng về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc nói chung và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh riêng. Qua đó động viên thanh thiếu niên nhi đồng phát huy truyền thống của Đoàn, Hội, Đội và của quê hương trong thời kỳ mới bằng những việc làm thiết thực, cụ thể trong lao động, sản xuất, học tập, thu hút, tập hợp, thanh thiếu niên nhi đồng tham gia vào các hoạt động xã hội, đồng thời trang bị các kỹ năng sống, rèn luyện cho các em kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa, kỹ năng thuyết trình giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực... Thông qua các hoạt động trại hè mang đến cho các em một mùa hè ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới 2024 - 2025.
HOẠT ĐỘNG HÈ 3.jpg
Thực hiện Kế hoạch số: 05/KH-ĐTN ngày 04/07/2024 Ban Thường vụ đoàn xã Thiệu Giangvề việc tổ chức hội quân hè chothanh thiếu nhi năm 2024; .
Uỷ ban nhân dân xã đã ban hành quyết định số ……/QĐ- BCĐ ngày …../07/2024 về việc thành lập Ban chỉ đạo hoạt động hè năm 2024; Bên cạnh đóBCĐ hoạt động hè đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong BCĐ theo dõi, đôn đốc, giúp đỡ cơ sở tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi, triển khai kế hoạch hoạt động hè .
Để hướng ứng các chuỗi hoạt động hè năm 2024 tại xã, chào mừng kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Ban chỉ đạo hoạt động hè xãthông báo thời gian tổ chức hội quân tại xã như sau:
HOẠT ĐỘNG HÈ5.jpg
Đêm giao lưu văn nghệ văn nghệ giành cho thanh thiếu niêntại xã diễn ra vào lúc 19h 30 phút ngày 10/8/2024.
Địa điểm tổ chức : Tại sân vận động xã
Hội quân diễn ra trong ½ ngày bắt đầu 6h30 ngày 11/8/2024; Địa điểm tổ chứcTại sân vận động xã
HOẠT ĐỘNG HÈ 4.jpg

Với các hoat động thiết thực diễn ra trong dịp hè trên địa bàn xã tạo ra sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, rèn luyện bổ ích cho các em thanh thiếu niên trong dịp hè, để các em có một mùa hè vui, khỏe, an toàn. Bên cạnh đó, Hội quâncũng nhằm tuyên truyền, lan toả đến toàn xã hội thông điệp chung tay bảo vệ trẻ em; nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, để các em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.
VH-XH

THÔNG BÁO TỔ CHỨC HỘI QUÂN HÈ NĂM 2024

Đăng lúc: 09/08/2024 (GMT+7)

HOẠT ĐỘNG HÈ 3.jpg